ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN GMP TRONG MỸ PHẨM, NGƯỜI TIÊU DÙNG ĐƯỢC LỢI GÌ?

Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiến quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

Vì sao tiêu chuẩn GMP lại quan trọng?

Vì, các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng kém chất lượng không chỉ là một mối nguy hiểm sức khỏe, mà còn là một sự lãng phí tiền bạc cho cả. Chính phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Một sản phẩm mỹ phẩm thực, thực phẩm chức năng kém chất lượng có thể chứa các chất độc hại đã được thêm một cách vô ý. Hoặc một sản phẩm chứa ít hơn hoặc không có các thành phần tuyên bố sẽ không có tác dụng dự định.

cần xem thông tin trước khi chọn mỹ phẩm

cần xem thông tin trước khi chọn mỹ phẩm

Sản xuất ra các sản phẩm kém chất lượng không phải là phương án tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất. Bởi về lâu về dài, khi những sản phẩm kém chất lượng đó được phát hiện (bởi cơ quan quản lý hay bởi người tiêu dùng) thì khi đó, chi phí bỏ ra còn cao hơn nhiều so với những chi phí bỏ ra để ngăn ngừa nguy cơ đó từ ban đầu. GMP được thiết kế để đảm bảo rằng những sai lầm (sản phẩm kém chất lượng…) không xảy ra.

chứng nhận tiêu chuẩn GMP

chứng nhận GMP

Thực hiện Nguyên tắc GMP là một khoản đầu tư hợp lý cho các sản phẩm có chất lượng. Sản xuất và phân phối mỹ phẩm có chất lượng kém dẫn đến mất lòng tin đối với tất cả mọi người và cái thiệt thuộc về các nhà sản xuất.

Hơn nữa, áp dụng Nguyên tắc GMP giúp tăng cơ hội xuất khẩu. Hầu hết các quốc gia phát triển đang và sẽ chỉ chấp nhận nhập khẩu và sử dụng các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP quốc tế công nhận.

Áp dụng Nguyên tắc GMP trong sản xuất mỹ phẩm , người tiêu dùng được lợi gì?
Một người tiêu dùng bình thường không thể phát hiện (thông qua khứu giác, xúc giác, hay cảnh báo) là một sản phẩm có an toàn hoặc hiệu quả hay không. Trong khi GMP yêu cầu kiểm tra, thử nghiệm đơn lẻ là không đủ để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trong hầu hết các trường hợp thử nghiệm được thực hiện trên một lượng mẫu nhỏ của một lô sản phẩm (ví dụ, một nhà sản xuất thuốc có thể kiểm tra 100 sản phẩm được lấy mẫu ngẫu nhiên trên 2 triệu sản phẩm được sản xuất ra), do đó hầu hết các lô sản phẩm có thể được đưa ra thị trường.

Skincare products

Vì vậy, điều quan trọng là kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất sản phẩm theo những quy định nghiêm ngặt theo từng bước sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng như mong muốn của người tiêu dùng. Các cơ sở đang trong tình trạng tốt, trang thiết bị được duy trì đúng cách và hiệu chuẩn, nhân viên có trình độ và được đào tạo đầy đủ, và các quá trình đó là đáng tin cậy, là một vài ví dụ về cách yêu cầu GMP trong việc đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của các sản phẩm mỹ phẩm.

 

 

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM

LÀM TRẮNG, GIẢM NÁM TÀN NHANG

RÕ RỆT SAU 2 TUẦN

Vui lòng cung cấp thông tin chính xác để chúng tôi tiện gửi sản phẩm cho bạn

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM

LÀM TRẮNG, GIẢM NÁM TÀN NHANG

RÕ RỆT SAU 2 TUẦN

Vui lòng cung cấp thông tin chính xác để chúng tôi tiện gửi sản phẩm cho bạn

Hiện nay, da mặt của bạn có đang gặp các vấn nào đề dưới đây?
Khi gặp vấn đề về da như trên, chị thường làm gì để cải thiện?
CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM

LÀM TRẮNG, GIẢM NÁM TÀN NHANG

RÕ RỆT SAU 2 TUẦN

Cám ơn đã tham gia chương trình Trải Nghiệm Làm Trắng, Giảm Nám Tàn Nhang Rõ Rệt sau 2 Tuần của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ để gửi sản phẩm dùng thử cho bạn.

Hãy chia sẽ thông tin này để mọi người cùng tham gia nhé!

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM

LÀM TRẮNG, GIẢM NÁM TÀN NHANG

RÕ RỆT SAU 2 TUẦN